Dịch vụ HQC

Viết bởi 

CÁC DỊCH VỤ TƯ VẤN CHUYÊN SÂU CỦA HQC

 TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẦU TƯ – LẬP VÀ TRIỂN KHAI CÁC BƯỚC THẨM ĐỊNH DỰ ÁN – CHUYỂN NHƯỢNG DỰ ÁN

- Tư vấn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI): Tư vấn chính sách pháp luật cho nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến lĩnh vực hoạt động tại Việt Nam, các nghĩa vụ mà nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện, trình tự thủ tục tiến hành hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng lập hồ sơ dự án đầu tư gắn với thành lập doanh nghiệp (hoặc các dự án đầu tư mới không gắn với thành lập doanh nghiệp), giải trình tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

- Tư vấn, cung cấp các thông tin mới và chính xác nhất liên quan đến chính sách, quy định của pháp luật Việt Nam về điều kiện đầu tư, các bước thực hiện thủ tục đầu tư, những rủi ro pháp lý cần lưu ý trong suốt quá trình đầu tư của khách hàng, lộ trình mở cửa thị trường của Việt Nam khi gia nhập WTO…

- Tư vấn pháp lý về các hoạt động đầu tư vốn, tài sản theo các hình thức phù hợp với quy định của pháp luật như: Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI); liên doanh; hợp đồng BCC, BTO, BOT, BT, EPC, nhượng quyền thương mại, chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu; chuyển nhượng dự án đầu tư; hoạt động ủy thác đầu tư…

- Tư vấn lập hồ sơ dự án đầu tư, trình tự, thủ tục đăng ký/thẩm tra cấp Giấy chứng nhận đầu tư gắn hoặc không gắn với thành lập Tổ chức kinh tế của nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư nước ngoài, đề xuất các phương án điều chỉnh liên quan đến nội dung dự án đầu tư để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam chấp thuận.

- Đại diện cho khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký/ thẩm tra cấp giấy chứng nhận đầu tư (gắn hoặc không gắn với thành lập tổ chức kinh tế) và các vấn đề pháp lý có liên quan.

TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP

- Tư vấn chi tiết về Luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan, các thủ tục thành lập doanh nghiệp trên quan hệ góp vốn thông thường hoặc góp vốn bằng tài sản hữu hình/ vô hình/ quyền sử dụng đất/ tài sản gắn liền với đất thuê, điều kiện kinh doanh.

- Tư vấn pháp luật doanh nghiệp về: mua bán sáp nhập doanh nghiêp (M&A), chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, cổ phần, địa vị pháp lý cũng như quyền và nghĩa vụ của cổ đông – đại hội đồng cổ đông (hoặc hội đồng thành viên) – hội đồng quản trị - ban kiểm soát – ban giám đốc.

- Tư vấn pháp luật doanh nghiệp về chia tách, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp, tái cơ cấu doanh nghiệp, điều chỉnh các vấn đề liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

- Tư vấn pháp luật trong các vấn đề liên quan đến thương mại – kinh doanh – sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp. Các vấn đề về pháp luật lao động, giải quyết tranh chấp lao động…

- Tư vấn, đại diện giải quyết các vấn đề về giải thể, phá sản của doanh nghiệp với các tổ chức có liên quan cũng như cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Tư vấn quản lý, quản trị hoạt động nội bộ của các cơ quan, phòng, ban trong cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp.

TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN DOANH NGHIỆP

- Tư vấn pháp luật thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, thuế thu nhập cá nhân, thuế nhà thầu nước ngoài, các vi phạm hành chính và chế tài áp dụng liên quan đến quản lý thuế.

- Tư vấn pháp luật về kế toán – kiểm toán trong doanh nghiệp, thanh tra, kiểm tra, quyết toán thuế của doanh nghiệp.

TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI – BẤT ĐỘNG SẢN – HỢP ĐỒNG

- Tư vấn quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai, nhà ở, đầu tư phát triển dự án gắn với quỹ đất và giao dịch kinh doanh bất động sản.

- Tư vấn soạn thảo văn bản, hỗ trợ đàm phán các vấn đề liên quan đến các giao dịch hợp đồng về quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất thuê.

- Tư vấn pháp lý, hỗ trợ đàm phán các hợp đồng liên quan đến đầu tư, phát triển dự án và kinh doanh bất động sản cho chủ đầu tư, nhà đầu tư thứ phát, nhà thầu, tổ chức quản lý và phát triển dự án như hợp đồng hợp tác phát triển dự án, hợp đồng bán, chuyển nhượng, thuê, cho thuê thương mại, các hợp đồng dịch vụ bất động sản…

TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ TÍN DỤNG – NGÂN HÀNG

- Tư vấn pháp luật về ngân hàng, văn phòng đại diện và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, đăng ký giao dịch các khoản vay nước ngoài.

- Tư vấn về thành lập tổ chức tín dụng phi ngân hàng, ngân hàng thương mại cổ phần và các đơn vị phụ thuộc...

GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP VÀ ĐẠI DIỆN TRONG TỐ TỤNG

- Cử luật sư tham gia tư vấn, giải quyết tranh chấp cùng khách hàng thông qua đàm phán.

- Đại diện theo ủy quyền cho khách hàng làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết tranh chấp.

- Cử luật sư tham gia bào chữa cho các bị can, bị cáo trong những vụ án hình sự.

- Cử luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong những vụ án dân sự, kinh doanh thương mại, lao động, hôn nhân gia đình...

 

Xem 6438 lần
Đăng nhập để bình luận

 

HQC LAW FIRM / HQC CONSULTING

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 4, số 337 đường Trường Chinh, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân.

Điện thoại: 04.63299765   Fax: 04.37373042

Email: hqc@hqclaw.com

Website: hqclaw.com

VĂN PHÒNG HÀ NAM

Địa chỉ: Tầng 3, số 102 đường Lê Hoàn, phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý.

Điện thoại: 0905889288

Email: hqc@hqclaw.com

Website: hqclaw.com

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số Số 158 đường Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0905889288

Email: hcm@hqclaw.com

Website: hqclaw.com

 

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…